SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
9
7
0
5
5
3
Bản tin quận 31 Tháng Bảy 2017 8:15:00 SA

Quận 5 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và “Ngày hội tri ân”

 

Ngày 25/7/2017, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 5 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và “Ngày hội tri ân” Quận 5 năm 2017.

 

Đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy tặng hoa tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đến dự có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Thị Anh Vũ - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận 5, cùng các vị trong Ban Thường trực; các vị trong Ban Thường vụ - Ban chấp hành Đảng bộ quận; Ban Thường vụ, Ban chấp hành các đoàn thể quận; Đảng ủy - UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, Ban công tác Mặt trận khu phố 15 phường, đại diện các đơn vị bảo trợ… (trên 400 người tham dự).

 

Đồng chí Võ Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy tặng hoa các gương điển hình giao lưu tại ngày hội

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5: Trải qua cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta, nhân dân ta, đã phải trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.  Trong những năm qua, Quận 5 dành nhiều sự quan tâm, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách có công. Thực hiện những chính sách ưu đãi đối với 4.279 người diện chính sách với kinh phí 41 tỷ đồng; vận động Qũy đền ơn đáp nghĩa 520 triệu đồng chăm lo cho thương binh…

 

Lãnh đạo Quận 5 tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Với trách nhiệm và lòng biết ơn đối với các đồng chí thương binh, gia đình chính sách có công với cách mạng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội: Hội Liên hiệp Phụ nữ,  Quận đòan, Hội Chữ thập đỏ, Nhà Thiếu nhi, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa Quận 5 cùng phối hợp tổ chức Ngày Hội tri ân với các hoạt động thiết thực để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa. Ban tổ chức ngày hội đã vận động chăm lo phụng dưỡng 09 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận với kinh phí 225 triệu đồng/năm ; chăm lo hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 11 thương binh nặng và đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 180 triệu đồng/năm; tặng 102 sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng (mới được truy tặng), thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày với kinh phí 402 triệu đồng; phát động công nhân viên chức - lao động Quận 5 tích cực đóng góp ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, sửa chữa 17 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 680 triệu đồng.

 

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng quà các thương binh

Tổ chức đoàn đến thăm và phụng dưỡng 06 mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi với kinh phí 84 triệu đồng/năm; tổ chức dâng hương nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng - anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành tại xã Hiệp Phước huyện Củ Chi; thăm và phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khen ở xã Nhuận Đức huyện Củ Chi.

 

Lãnh đạo Quận 5 đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Trại giam Bệnh viện Chợ Quán – Nơi đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương bị giam giữ và hy sinh

Bên cạnh việc chăm lo cho các thương binh, gia đình chính sách, Quận cũng đã quan tâm đến việc tặng tủ thờ cho các gia đình chính sách có công, Ban Tổ chức Ngày Hội đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi 155 gia đình và thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ đang được thờ cúng trên địa bàn Quận 5; trao tặng 31 bộ sách giáo khoa và gần 1.000 quyển tập cho con em gia đình chính sách; tổ chức giao lưu, thăm và tặng quà 20 gia đình là mẹ, vợ, con liệt sĩ; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng 25 hộp thuốc gia đình cho các gia đình có công với cách mạng. Tổ chức 16 chuyến hành trình tiếp lửa truyền thống hành trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống cho các bạn đoàn viên thanh niên, các em Đội viên thiếu nhi của các CLB đội nhóm trên địa bàn quận. Đây là một phần việc quan trọng trong thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây”.


Số lượt người xem: 298    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm