SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
5
2
4
7
3
Bản tin quận 22 Tháng Năm 2017 3:20:00 CH

"Khoác áo mới" cho cống thoát nước ở Quận 5

 

Nếu bạn đi qua những con đường như Hải Thượng Lãn Ông, Tản Đà, Triệu Quang Phục (Quận 5, TP. HCM) sẽ cảm thấy thật thú vị và cuốn hút bởi những nắp cống mang nhiều màu sắc. Hàng loạt cống thoát nước trên những con đường này đã được vẽ lên những bức tranh sinh động.

 

Một nắp cống đã được vẽ

Nếu như trước đây có lời kêu gọi "Đừng bỏ rác nơi đây, rác làm tắc cống gây ngập nước" của Quận 10 thì nay lại có những "bức tranh nắp cống" của Quận 5 được xem như thêm một cách để nắp cống lên tiếng, nhắc mỗi người ý thức hơn việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ý tưởng biến những nắp cống xù xì nằm bên đường hóa thành những bức tranh đầy sắc màu sinh động do Đoàn phường 10 (Quận 5) thực hiện với sự hỗ trợ của các bạn sinh viên đội hình mỹ thuật trường ĐH Sài Gòn.

Theo anh Dương Phương Nam - Bí thư Đoàn phường 10, với khẩu hiệu làm nên những "nắp cống biết nói", mỗi bức vẽ trên các nắp hố ga sẽ thay cho những câu khẩu hiệu kêu gọi người dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trước đây, Đoàn phường 10 cũng đã từng thực hiện những công trình tương tự bằng chữ viết nhưng không mấy hiệu quả vì mọi người ít chịu khó đọc hết dòng chữ. Sau đó Đoàn phường đã nảy ra ý tưởng vẽ tranh để nắp cống sinh động hơn, thúc đẩy ý thức không xả rác vào cống thoát nước nữa.

Anh Nam cho biết, để vẽ những bức tranh lên nắp cống xù xì, các bạn sinh viên mỹ thuật phải tô trước lớp nền sau đó mới vẽ tranh tuỳ ý. Cuối cùng để tránh bị bong tróc, nắp cống sẽ được sơn thêm lớp 3D chống thấm ở mặt trên cùng.

Hiện tại đang có 30 chiếc nắp cống được tô điểm những bức tranh sinh động và đẹp mắt. Dự kiến, mô hình này sẽ được nhân rộng tại các phường khác trên địa bàn Quận 5 để nâng cao ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không còn cảnh rác che miệng cống gây ngập nước trên đường.


Số lượt người xem: 1346    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm