SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
5
3
1
9
7
Bản tin quận 15 Tháng Tám 2022 8:20:00 SA

Phường 9 tổ chức phiên tòa giả định chuyên đề “Nói không với bạo hành với phụ nữ và trẻ em”

 

Ngày 12/8/2022,  Ủy ban Nhân dân – Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn Thanh niên tổ chức chức Phiên tòa giả định  Chuyên đề “Nói không với bạo hành với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn Phường 9 năm 2022.

Đến dự có Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữa Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên Hiệp phụ nữ Thành phố, Chi hội trưởng chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh và các luật sư thuộc Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phiên tòa giả định với Chuyên đề “Nói không với bạo hành với phụ nữ và trẻ em” với nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Văn Minh là vợ chồng có 01 người con chung là cháu Nguyễn Thị Thảo Mi, sinh ngày 01/11/2015. Năm 2018 ông Minh và bà Thu ly hôn với nhau, cháu Mi do bà Thu nuôi dưỡng.

Đến khoảng giữa năm 2019 Thu quen với Nguyễn Thanh Nam và về sống như vợ chồng với Nam nhưng không có đăng ký kết hôn. Thu đem cháu Mi về sống chung với Nam tại nhà số 11/11, đường số 22, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.

Trong quá trình sống chung thì những lúc Thu bận đi làm hay không có nhà thì Thu nhờ Nam chăm sóc, trông coi giúp cháu Mi. Trong quá trình chăm sóc, trông coi cháu Mi thì Nam đã nhiều lần có những hành vi đánh đập, gây thương tích cháu Mi như sau:

Trong khoảng thời gian từ tháng 09/2021 đến tháng 11/2021 trong quá trình chăm sóc, dạy dỗ cháu Mi thì những lúc cháu Mi không làm ông Nam vừa ý thì ông Nam đã nhiều lần dùng tay, dùng chổi, dùng cây lau nhà đánh vào mặt, vào lưng vào chân cháu Mi. Vào khoảng 15 giờ ngày 10/12/2021 Nam yêu cầu Mi đi giặt đồ cho Nam nhưng Nam nói Mi giặt đồ không sạch và chửi mắng cháu Mi và dùng tay tát mạnh vào mặt cháu Mi, làm cho cháu Mi té ngã, đầu cháu Mi đập xuống sàn nhà. Nam nói Mi tự té ngã và đã đưa cháu Mi đi đến bệnh viện để cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Hà là giáo viên của cháu Mi. Bà thấy cháu Mi trên cơ thể có nhiều vết thương, có biểu hiện bị bạo hành nên đã điện thoại báo các cơ quan liên quan và trình báo cho cơ quan công an. Sau đó cơ quan công an mời ông Nam và các bên lên làm việc, điều tra xác minh sự việc và tiến hành giám định tỷ lệ thương tật của cháu Mi.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra thì Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Căn cứ Bản kết quả giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y Sở Y tế Tp.HCM đối với cháu Mi, kết luận: đa chấn thương phần mềm, hiện còn các vết bầm tụ máu cũ, mờ tại vùng mặt, vùng ngực bụng, hai tay, thương tích này do vậy tày tác động nhiều lần. Chân thương đầu gây sưng nề nhẹ mô mềm vùng đỉnh chẩm trái, chảy máu dưới màng cứng và dưới nhện vùng trán hai bên, có tỷ lệ thương tật là 16%, thương tích do té ngã va đập đầu vùng đỉnh chẩm trái vào vật cứng gây ra.

Về dân sự: phía đại diện bị hại không yêu cầu bị cáo bồi thường. Bị cáo tự nguyện đồng ý bồi thường cho bị hại số tiền là 50.000.000 đồng.

Áp dụng điểm s khoản 1 Điều 51, điểm i khoản 1 Điều 52 và khoản 2 Điều 134 của Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017, Nghị quyết số 41/2017/QH14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội: Xử phạt bị cáo Nam từ 03 năm 06 tháng đến 04 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Qua các nội dung phiên tòa giả định Chuyên đề “Nói không với bạo hành với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn Phường 9 năm 2022, với những nội dung báo cáo viên đã truyền tải giúp cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, và người dân có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phòng Phòng chống bạo hành phụ nữ và trẻ em.


Số lượt người xem: 369    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm