SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
5
2
8
5
4
Bản tin quận 23 Tháng Năm 2024 2:10:00 CH

Giáo viên, học sinh Trường THPT Thăng Long tham gia thực tập phương án chữa cháy và thoát nạn

 

 

Chiều ngày 20/5/2024, Công an Quận 5 đã phối hợp với Trường THPT Thăng Long tổ chức thực tập phương án chữa cháy và thoát nạn thu hút hơn 300 giáo viên, học sinh tham gia.

 

Trước khi phát lệnh thực tập, Trung tá Nguyễn Quốc Anh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 đã hướng dẫn các kỹ năng xử lý 1 tình huống cháy và tổ chức sơ tán học sinh; ngay sau khi hướng dẫn kỹ năng, tín hiệu khói được kích hoạt, học sinh đang học tại các lớp được phát lệnh sơ tán từ các tầng xuống đất và ra nơi an toàn; cán bộ, giáo viên đã huy động phương tiện, triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường, đồng thời di chuyển tài sản chống cháy lan,... điện thoại qua số 114 để yêu cầu hỗ trợ.

 

 

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 đã điều động 3 xe chữa cháy các loại cùng 17 CBCS đến hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, chống cháy lan, dập tắt đám cháy.

 

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và thoát nạn đã giúp cho giáo viên, học sinh nhận thức được mối nguy hiểm của lửa, khói, nhiệt độ cao trong đám cháy, thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng và tài sản do cháy gây ra; từ đó chủ động, tích cực tham gia phòng ngừa và tập luyện kỹ năng xử lý tình huống khi không may xảy ra.


Số lượt người xem: 151    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm