SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
5
1
9
4
9
Bản tin quận 29 Tháng Năm 2024 8:00:00 SA

Khảo sát để lắng nghe, ghi nhận các vấn đề sau sáp nhập, thành lập khu phố mới trên địa bàn Quận 5

 

 

Nhằm lắng nghe, ghi nhận những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện việc thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, đề xuất, kiến nghị với Ủy ban nhân dân Thành phố và các cơ quan có liên điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tổ chức đoàn khảo sát trực tiếp tại các khu phố, ấp.

 

 

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2024, Đoàn khảo sát do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn gồm bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, bà Trần Thị Hồng Nguyệt - Trưởng Phòng dân vận của hệ thống chính trị Ban Dân vận Thành ủy và một số thành viên khác đã làm việc trực tiếp với các khu phố trên địa bàn Quận 5. Theo đó, địa bàn Quận 5 sau khi sắp xếp sẽ thành lập mới 85 khu phố từ 99 khu phố ban đầu. Đoàn khảo sát đã chọn làm việc với cấp ủy, Ban Điều hành Khu phố 5, Phường 9 và Khu phố 4, Phường 12 thuộc địa bàn Quận 5.

 

Tại buổi làm việc, đại diện các khu phố đã có chia sẻ thân tình về nhiệm vụ mới. Qua đó, Đoàn khảo sát ghi nhận các thành viên mới của khu phố đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, vận động người dân đồng tình, ủng hộ việc sáp nhập khu phố. Tuy nhiên, bước đầu vẫn còn một số khó khăn trong việc sử dụng kinh phí hoạt động của khu phố để tổ chức các nội dung chăm lo, thiếu nhân sự hỗ trợ giúp Ban Điều hành Khu phố thu vận động các nguồn quỹ trong năm, kinh phí phụ cấp vẫn chưa được nhận từ khi nhận nhiệm vụ…

 

 

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát biểu Đoàn khảo sát ghi nhận những thuận lợi, khó khăn của khu phố, đồng thời tổng hợp các đề xuất, kiến nghị để báo cáo lãnh đạo Thành phố, các sở, ban, ngành có liên quan tháo gỡ kịp thời những khó khăn mà khu phố đang còn vướng mắc. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Kim Thúy cũng mong các thành viên mới của khu phố tiếp tục duy trì kết quả đã làm được trong thời gian qua và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết sau khi sáp nhập khu phố trong thời gian tới.


Số lượt người xem: 104    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm