SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
8
3
5
0
2
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 01 Tháng Ba 2021 8:55:00 SA

Bùi Huy Hoàng - Đảng viên tình nguyện nhập ngũ năm 2021

 

Với mong muốn cống hiến sức mình cho địa phương, sau khi tốt nghiệp chương trình đại học – kỹ sư điện, thanh niên Bùi Huy Hoàng sinh năm 1997 đã tình nguyện tham gia vào lực lượng Dân quân thường trực Phường 1, Quận 5. Trong thời gian công tác, Hoàng luôn là tấm gương sáng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với lực lượng công an thường xuyên tuần tra, canh gác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị… Trải qua quá trình học tập, rèn luyện và được sự dìu dắt, giúp đỡ của cấp ủy Chi bộ quân sự Phường. Ngày 06/01/2021, đồng chí Bùi Huy Hoàng đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Với vai trò là 1 Đảng viên trẻ, để được cống hiến nhiều hơn nữa, trong đợt tuyển quân năm 2021, đồng chí Hoàng đã viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ Quân sự. Mặc dù còn rất trẻ, nhưng thật bất ngờ khi nghe Hoàng chia sẻ những suy nghĩ rất chín chắn của mình: “Thanh niên phải có đóng góp, cống hiến cho đất nước. Với tôi, tình nguyện nhập ngũ là một đóng góp đầu tiên và thiết thực nhất. Tôi cũng hiểu rằng, đó là quyết định đúng đắn, là niềm tự hào cho gia đình khi được nối tiếp truyền thống cha anh, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Tôi tin rằng, với sức trẻ cộng với lòng nhiệt huyết, tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện và trở thành người đảng viên gương mẫu, người chiến sĩ tốt. Thời gian sắp tới trong quân ngũ, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin mà gia đình, địa phương và đơn vị gửi gắm”. - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Có thể thấy, trong các đợt giao quân hàng năm, mỗi thanh niên mỗi dáng vẻ, mỗi hoàn cảnh riêng nhưng lại có chung một lý tưởng đó là đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Tuổi trẻ Quận 5 nói chung và Phường 1 nói riêng tuy tuổi đời còn trẻ nhưng có những suy nghĩ khá sâu sắc, thật đáng trân trọng. Hy vọng, các bạn thanh niên sẽ luôn giữ vững được lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu. Các bạn là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.


Số lượt người xem: 841    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm