SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
8
3
6
6
1
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 14 Tháng Mười Một 2022 8:20:00 SA

Thầy Nguyễn Phương Bình – Giáo viên trường Mầm non 1, nghề giáo viên mầm non thật thú vị

 

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của khá nhiều người, giáo viên mầm non là một nghề khá nhàn hạ, chỉ vui chơi, hát múa với các bé mầm non ngoan ngoãn, dễ thương. Tuy nhiên, trên thực tế giáo viên mầm non không chỉ đơn giản là một công việc trông giữ trẻ, hát múa chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ mà còn dạy các con rất nhiều từ thuở ban đầu bước chân đến trường: dạy nói, dạy hát, đọc thơ, tô màu, vẽ tranh, xé dán… Lao động của người giáo viên mầm non có thể xem như lao động tổng hợp của các ngành nghề: giáo viên, diễn viên, nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ… để chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

 

Với tôi cũng vậy. Trải qua nhiều năm gắn bó với nghề mầm non, có những lúc áp lực về công việc, về các mối quan hệ ứng xử của phụ huynh đối với giáo viên thiếu sự thông cảm, ít hợp tác, ít nhiều tôi cũng chạnh lòng và chất chứa nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên với tình cảm của tôi dành cho các con,  những ánh mắt hồn nhiên, những cử chỉ, lời nói ngây ngô, tình thương yêu, tin tưởng của trẻ dành cho tôi chính là động lực giữ tôi lại với nghề và không ngừng phấn đấu. Tình yêu thương với những cô cậu học trò nhỏ tuổi là động lực không nhỏ để tôi tiếp tục gắn bó, đam mê với nghề suốt nhiều năm qua.

Dạy trẻ mầm non vốn dĩ đã đòi hỏi rất nhiều sự nhẫn nại, kiên trì. Đối với thầy giáo dạy mầm non, sự nhẫn nại, kiên trì ấy càng phải đòi hỏi hiều hơn. Những người thầy công tác trong lĩnh vực dạy trẻ mầm non như tôi cần nhất là sự kiên nhẫn, sử dụng từ ngữ dễ hiểu, dễ thương, phải nhẹ nhàng và tự mình sắm vai như một người bạn của trẻ để hiểu trẻ hơn. Điều quan trọng nhất là yêu trẻ bằng cả trái tim mình. Khi thật tâm yêu nghề, gắn bó với nghề, yêu trẻ thì không còn sự phân biệt giới tính. Tôi đã không ngừng học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, luôn tìm tòi sáng tạo ra những cái mới, cái hay, cái lạ để ứng dụng vào trong giảng dạy cho trẻ. Tôi luôn nhiệt tình, tận tâm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, từng bước nâng cao tay nghề cho bản thân và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Bởi việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ mầm non đã và đang mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm, nhiều cung bậc cảm xúc khi được nhìn thấy những ánh mắt, nụ cười và sự tiến bộ mỗi ngày của các thiên thần nhỏ... Với tôi khi đến lớp sẽ làm việc như một người cha, luôn vỗ về, yêu thương, dạy bảo trẻ thì đương nhiên sẽ được đáp lại “quả ngọt”. Bên cạnh đó, sự thấu hiểu và đồng hành từ phía phụ huynh, sự quan tâm, hướng dẫn nghiệp vụ từ Ban Giám hiệu, đồng nghiệp đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh, là điểm tựa quan trọng để tôi chinh phục nhiều trải nghiệm thú vị và quan trọng là mình yêu thích công việc, làm việc bằng cả trái tim. Vì vậy bản thân tôi tích lũy được những kinh nghiệm bổ ích trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đạt được các thành tích như sau:

. Năm 2017-2018: Giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố

. Năm 2019: Giải thưởng Võ Trường Toản

. Năm 2021-2022: Giải nhất cấp thành phố hội thi “Xây dựng môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục”.

Những phần thưởng này sẽ là động lực để tôi không ngừng phấn đấu, cống hiến hết mình cho ngành học mầm non. Và tôi luôn tâm niệm rằng: Người thầy là ngọn nến, đốt cháy mình để thắp sáng nhân gian.


Số lượt người xem: 464    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm