SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
8
3
3
3
2
Bản tin quận 25 Tháng Sáu 2024 1:55:00 CH

Quận 5 tổ chức Hội nghị đối thoại, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn năm 2024

 

 

Sáng 25/6/2024, Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức Hội nghị đối thoại, kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn năm 2024. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; đồng chí Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các phòng ban thuộc quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 14 phường, lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn Quận 5.

 

 

Tại hội nghị, Quận 5 đã triển khai Chương trình kết nối các ngân hàng, tổ chức tín dụng và Nhà nước để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025; các doanh nghiệp thảo luận, trao đổi sôi nổi những nội dung khó khăn, vướng mắt trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi…

 

 

Hội nghị còn thực hiện các nội dung Ký kết các nội dung Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp như: Gói ưu đãi chương trình không dùng tiền mặt; Gói ưu đãi vay vốn cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh: Phòng Kinh tế sẽ ký kết với Quỹ tín dụng Nhân dân Chợ Lớn và 17 Chi nhánh Ngân hàng thương mại đăng ký tham gia; Gói ưu đãi chương trình không dùng tiền mặt cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, thương nhân tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn Quận 5; Gói hỗ trợ cấp tài khoản cho thanh thiếu niên, các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận Đoàn ký kết với 05 Chi nhánh Ngân hàng thương mại (BIDV Chi nhánh Sài Gòn, MB Chi nhánh Quận 5, Viettin Chi nhánh 6, Vietcombank Chi nhánh Sài Thành, Đại Chúng Chi nhánh Gia Định). Ngoài ra, Quỹ tín dụng Nhân dân Chợ Lớn ký gói vay trực tiếp cho 03 hộ kinh doanh của tổng số tiền vay vốn là 2,1 tỷ đồng; Ngân hàng Viettin Chi nhánh 5 và Chi nhánh 6 ký gói vay trực tiếp cho 03 Doanh nghiệp tại Quận 5 với tổng số tiền vay vốn là 369 tỷ đồng.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 cho biết: Năm 2024, Quận 5 thực hiện chủ đề năm: “Quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”. Trong hội nghị hôm nay, Quận 5 tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình kết nối các ngân hàng, tổ chức tín dụng để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Quận 5 giai đoạn 2020 – 2025. Đồng thời, đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp trong hội nghị. Những ý kiến phản hồi, góp ý, hiến kế của các doanh nghiệp sẽ là nguồn tư liệu quan trọng để quận có cơ sở nghiên cứu, đề ra những giải pháp hiệu quả, thiết thực hơn để từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong phạm vi thẩm quyền, tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thông thoáng, cởi mở, công khai, minh bạch, thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.

 

 

Được biết, năm 2023, kết quả giải ngân gói tín dụng của Quận 5 là gần 16.000 tỷ đồng với gần 5.000 doanh nghiệp trên địa bàn được giải ngân. Tăng hơn 400% về số lượng doanh nghiệp và tăng hơn 70% về số vốn được giải ngân so với năm 2022. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2024, Quận 5 đã có hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn được giải ngân gói tín dụng với tổng số vốn gần 5.500 tỷ đồng.

  


Số lượt người xem: 140    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm