SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
5
0
5
6
3
Bản tin quận 16 Tháng Năm 2023 4:50:00 CH

Quận 5 tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

 

Ngày 16/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho trên 150 cán bộ Mặt trận phường, cán bộ phụ trách kinh tế và văn hóa xã hội, trạm y tế 14 phường; cán bộ phụ trách y tế các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận và 50 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận.

 

Dự hội nghị tập huấn có Trung tá Châu Thanh Sơn – Quận ủy viên, Phó trưởng Công an Quận 5; ông Trần Nam Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; ông Lâm Bỉnh Yên – Phó trưởng phòng Y tế quận.

 

 

Ông Lê Viễn Phương – Chuyên viên Phòng Quản lý ngộ độc Thực phẩm ban Quản lý An toàn Thực phẩm thông tin về những văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống"; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm… Theo đó, các đại biểu được tư vấn về dinh dưỡng an toàn thực phẩm và kỹ năng phân loại nhận biết thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn không có nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là thực phẩm chứa nhiều độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, nấm độc, khoai tây mọc mầm, gạo, đậu, đỗ, lạc mốc; các loại thực vật có độc dễ nhầm lẫn với các loại rau củ thực phẩm… Nhấn mạnh một số giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng đó là thay đổi thói quen lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, tươi, sạch, an toàn, biết cách bảo quản và chế biến thực phẩm.

 

Thông qua chương trình tập huấn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận mong muốn mỗi cá nhân được trang bị thêm kiến thức về an toàn thực phẩm để có thể làm tốt công tác tuyên truyền, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.


Số lượt người xem: 175    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm