SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
0
4
4
2
3
3
Bản tin Quận 29 Tháng Bảy 2020 10:50:00 SA

Thông tin Về hoạt động tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; khảo sát nhu cầu và giới thiệu việc làm, học nghề cho đối tượng đặc thù trên địa bàn Quận 5

 

Sáng ngày 29/9/2020, tại Hội trường 118 Ngô Quyền Phường 11, Quận 5. Phòng Tư pháp, Công an quận, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật và tư vấn việc làm, học nghề cho các đối tượng là người cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng; sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương; Người đang chấp hành hình phạt tù cải tạo không giam giữ, quản chế; Người được hoãn chấp hành án hình phạt tù; Người đang bị phạt tù được hưởng án treo; Người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng và phụ nữ hồi gia trên địa bàn quận.

Đến tham dự có Ông Nguyễn Văn Tính – Phó Trưởng Phòng BVCSTE-BĐG, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự năm 2015 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 01 năm 2018, Luật Đặc xá năm 2018 có hiệu lực ngày 01 tháng 07 năm 2019 và Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Có 102 người tham dự, cấp phát 600 tờ gấp có nội dung liên quan.

Thông qua buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật để cung cấp, trang bị cho các đối tượng những thông tin, kiến thức pháp luật cần thiết, từ đó hình thành ở họ tình cảm, niềm tin đối với sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật, tạo thói quen, lối sống, hành vi xử sự theo pháp luật một cách tự giác. Đảm bảo quyền được học tập, tìm hiểu pháp luật, các quy định pháp luật về quyền, nghĩa vụ của công dân, pháp luật về hình sự, thi hành án hình sự, xử lý vi phạm hành chính và các văn bản có liên quan.

Bên cạnh đó các đơn vị cũng đã phối hợp khảo sát nhu cầu học nghề và tìm việc làm của các đối tượng trên. Sau buổi hội nghị, Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động cũng đã tư vấn học nghề “làm bánh mì Pháp” cho thanh niên trong độ tuổi 18 đến 23 và 16 trường hợp giới thiệu việc (bảo vệ, lái xe, phụ giúp việc nhà…). Nhằm tạo điều kiện cho họ trong tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật


Số lượt người xem: 234    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm