Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương - 161-165 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

 

 

Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tiền thân là Trung Tâm Dạy Nghề Quận 5 (The Vocational Training District 5 - VTC 5) được thành lập ngày 05/9/1985 trên cơ sở trường Giáo dục Lao động thanh thiếu niên 26/3 do Quận đoàn 5 quản lý. Sau 17 năm hoạt động đào tạo nghề ngắn hạn đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố nâng cấp thành Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương (The Hung Vuong Engineering Technology School) theo Quyết định số 1662/QĐ-UB ngày 18/4/2002 có chức năng đào tạo nghề ngắn hạn và đào tạo CNKT hệ chính qui.

 

Trường đã tiếp nhận nhiều nguồn đầu tư của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước: đầu tư của Ủy ban Nhân dân Thành phố, đầu tư của Ủy ban Nhân dân Quận 5 và các tổ chức quốc tế như chương trình EC, RAP, đặc biệt là dự án SVTC Thụy Sĩ cùng với nguồn vốn tự tích lũy của Trường, đến nay trường đã được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của các Doanh nghiệp sử dụng lao động, tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên – học sinh, nâng cao kiến thức cho công nhân lao động và giúp người lao động trang bị nghề để tự tạo việc làm.

 

Trường có diện tích khuôn viên trên 6.000m2 gồm 63 phòng học, 05 xưởng thực hành và một khu nhà nội trú cho học viên ở xa. Ngoài trụ sở chính đặt tại 161-165 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Trường còn có một phân hiệu dạy nghề tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

 

NGÀNH NGHỀ VÀ NĂNG LỰC ĐÀO TẠO:

 

Với các trang thiết bị được bổ sung theo hướng tiếp cận sản xuất và theo nhu cầu xã hội cộng với hệ thống chương trình đào tạo được thiết kế trên cơ sở hoạt động thực tế sản xuất của các doanh nghiệp sử dụng lao động, Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương hiện đang thực hiện  các loại hình đào tạo sau đây :

 

Đào tạo ngắn hạn

 

Đào tạo dài hạn

 

         Ngoài hai loại hình đào tạo kể trên Trường còn thường xuyên tổ chức đào tạo nâng bậc thợ cho công nhân các xí nghiệp đang sản xuất, đào tạo chuyên thực hành cho sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học và đào tạo theo hợp đồng cung ứng lao động theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

  • Video demo
Tìm kiếm