SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
5
1
9
8
5
Bản tin quận 12 Tháng Chín 2022 8:00:00 SA

Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 của ngành Giáo dục Quận 5

 

Ngày 30/8/2022, Quận 5 tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Giáo dục Quận 5 năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 tại hội trường 207 An Dương Vương, Phường 8, Quận 5.

Đến dự có đồng chí Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân Quận 5.

 

Năm học 2021 - 2022, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc sử dụng các phương tiện mạng thông tin, truyền hình để tổ chức dạy học trực tuyến có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh, 100% học sinh Quận 5 đều tham gia học trực tuyến. Lãnh đạo các trường đã tổ chức và thực hiện công tác theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận. Hiệu trưởng phân công nhiệm vụ cụ thể đối với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và các bộ phận trong nhà trường. Việc tổ chức các hoạt động trong năm học được xây dựng phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế của địa phương. Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 5 có kế hoạch, chỉ đạo chuyên môn cụ thể đến các trường theo từng giai đoạn trực tuyến – trực tiếp; đảm bảo thực hiện hiệu quả phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Vai trò phối hợp tích cực giữa các đoàn thể trong nhà trường góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảng dạy và giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ CB-GV-NV và học sinh. Ngành Giáo dục – Đào tạo Quận 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 thay mặt lãnh đạo Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 5 nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận những nỗ lực, những thành tích xuất sắc của các tất cả các Thầy cô giáo và toàn Ngành Giáo dục quận trong năm học qua. Theo đó, đồng chí cũng mong muốn trong năm học mới, Ngành Giáo dục Quận 5 tập trung thực hiện những nội dung trọng tâm như: Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia, đảm bảo tất cả các điều kiện xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; quan tâm đến việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; Ngành giáo dục phải chủ động, tích cực thực hiện dạy học với phương châm “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 5 được trao tặng bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 5.


Số lượt người xem: 549    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm