SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
8
3
0
0
1
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 23 Tháng Năm 2022 9:30:00 SA

Cô Nguyễn Thị Kim Ân – Nhà giáo tận tâm với việc dạy và học

 

Biết đến cô Nguyễn Thị Kim Ân từ những năm 2012 khi cô đang là hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Bình Trọng, khi ấy, Trường tiểu học Trần Bình Trọng, tại Phường 2, nằm trong khuôn viên Nhà thờ Chợ Quán, là một trường tiểu học khá nhỏ, ít người biết đến, số lượng học sinh khá ít so với một số trường tiểu học khác trên địa bàn Quận 5. Với nhiều giải pháp về chuyên môn nghiệp vụ, về tổ chức hoạt động phong trào, hội thi giáo viên dạy giỏi, có đầu tư trang thiết bị học tập… cô Kim Ân đã tích cực đào tạo đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo nhà giáo. Bên cạnh trình độ chuyên môn, tất cả các thầy cô giáo đều nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng vì học sinh và công việc. Thành quả đạt được là thầy và trò Trường Tiểu học Trần Bình Trọng đã gặt hái nhiều kết quả cao trong các hội thi cấp quận, cấp thành phố, cấp toàn quốc.

 

Đến năm 2021, cô Kim Ân chuyển công tác, là Hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Hồng Thái. Trong hai năm 2021 – 2022, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của Nhà trường. Tuy nhiên, với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, cô Kim Ân dẫn dắt ngôi trường với đội ngũ CB.GV.NV luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong công tác, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Với phương châm giáo dục học sinh trở thành công dân “Chăm chỉ - Năng động – Tích cực – Vận dụng tốt kĩ năng sống”, nhà trường đang từng ngày đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tốt năng lực, phẩm chất học sinh để xây dựng thương hiệu nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của Nhân dân địa phương. Cùng với việc duy trì phong trào thi đua nâng cao nghiệp vụ sư phạm, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đề cao trách nhiệm của giáo viên và bảo mẫu hết lòng vì học trò, để mỗi ngày học thực sự là một ngày vui. Hàng năm, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và các hoạt động gắn với ngày lễ, ngày kỷ niệm để học sinh được vừa học vừa chơi, để các em có được tuổi thơ đúng nghĩa và có ký ức học đường như: Chúng em làm việc tốt; Hội thi kéo co; Hội thi liên hoan Tiếng kèn Đội ta;...

Đặc biệt, với vai trò Bí thư Chi bộ, hằng năm Cô đều triển khai đến từng đảng viên cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nội dung của Chỉ thị 05 và định hướng thực hiện. 100% đảng viên thực hiện bản đăng kí tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Tổ chức cho toàn đơn vị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dưới hình thức nghe báo cáo, chuyên đề, nghe kể chuyện đạo đức Bác Hồ, sưu tầm tài liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Phát động toàn đơn vị thực hiện công trình làm theo tấm gương đạo đức của Bác, công trình phục vụ nhân dân năm 2021 với những việc làm thiết thực: Chăm lo cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp 5 với tổng số tiền 5.000.000đ; Tặng 108 đồng phục cho học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới; Chăm lo hàng tháng cho bà Hồ Hô (267/5B Trần Phú, P8/Q5), trị giá 500.000 đồng/tháng tổng trị giá 6.000.000 đồng/năm; Vận động giáo viên và học sinh tham gia Ngày hội “Nuôi heo đất” thực hành tiết kiệm dành tặng cho 50 bạn có hoàn cảnh khó khăn ở trường có phần quà vui Trung thu, Tết. với tổng số tiền 37.500.000đ; Hỗ trợ kinh phí chăm lo thiết bị học tập trực tuyến cho 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Chăm lo 34 đối tượng hợp đồng trường, không hưởng lương ngân sách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Tích cực vận động CMHS hỗ trợ 11 học bổng cho học sinh mồ côi vì dịch Covid-19, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Chia sẻ, hỗ trợ cho địa phương, dùng địa điểm trường học cho bộ đội Quân khu 7 trú đóng 2 tháng làm công tác giúp dân trong giai đoạn dịch bệnh.

Ngoài ra, Cô cùng tập thể Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động đạt nhiều kết quả như: Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” các năm: 2018, 2019, 2020, 2021. Trong đó năm 2018 và 2020 đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; Bằng khen UBND Thành phố: Tập thể lao động xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố; Bằng khen Thành đoàn TPHCM: Liên đội trường Tiểu học Phạm Hồng Thái Quận 5 đã hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020; Giấy khen của Ủy ban nhân dân Quận 5: Trường Phạm Hồng Thái đã đạt thành tích cao trong các Hội thi của Ngành Giáo dục năm học 2020 – 2021.

Với những nỗ lực của bản thân, năm 2021 Cô Kim Ân vinh dự đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và là Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021; được Quận ủy Quận 5 đề xuất và biểu dương Gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.


Số lượt người xem: 794    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm